JavaScript must be enabled in order for you to see "WP Copy Data Protect" effect. However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser. To see full result of "WP Copy Data Protector", enable JavaScript by changing your browser options, then try again.

Thai SME Research

เปิดโลกธุรกิจ SMEs

รวม โปรโมชั่น สุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs รวม โปรโมชั่น สุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs
รวม โปรโมชั่น สุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs 1. คูปองเงินสดใช้ครั้งต่อไป – ช่วยให้ลูกค้ากลับมาอีกครั้ง (Revisit) ถ้ากลับมาอีก ก็มีโอกาสซื้อของเพิ่มอีก แต่ก็มีบ้างที่กลับมาเพื่อซื้อตามจำนวนคูปอง ต้องวางแผนมูลค่าคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจ แต่ก็ต้องให้ต้องเพิ่มเงินด้วย 2. คูปองส่วนลด % – ช่วยให้ลูกค้ากลับมาอีกครั้ง แต่เป็นการกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20%... รวม โปรโมชั่น สุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs

รวม โปรโมชั่น สุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs

1. คูปองเงินสดใช้ครั้งต่อไป – ช่วยให้ลูกค้ากลับมาอีกครั้ง (Revisit) ถ้ากลับมาอีก ก็มีโอกาสซื้อของเพิ่มอีก แต่ก็มีบ้างที่กลับมาเพื่อซื้อตามจำนวนคูปอง ต้องวางแผนมูลค่าคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจ แต่ก็ต้องให้ต้องเพิ่มเงินด้วย

SME Research - Cash Coupon

2. คูปองส่วนลด % – ช่วยให้ลูกค้ากลับมาอีกครั้ง แต่เป็นการกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% วิธีนี้อาจจะไม่ดึงดูดใจเท่าคูปองเงินสดใช้ครั้งต่อไป แต่ก็ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาอีกครั้งได้ หลังจากได้ทดลองใช้ไปแล้ว

SME Research - % Discount coupons

3. ส่วนลดเมื่อซื้อครบตามกำหนด – อันนี้จะเป็น Instant discount คือลดทันทีเลย เมื่อซื้อครบตามกำหนด เช่น ซื้อครบ 10,000 บาทรับส่วนลด 10% โปรโมชั่นนี้ช่วยกระตุ้นยอดขายให้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าจะซื้อให้ถึงตามยอด เพื่อที่จะได้รับส่วนลด

SME Research - Discount

4. ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด – ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อให้ถึงตามยอด แต่ของแถมต้องน่าสนใจด้วย อันนี้เราเห็นบ่อยตามห้าง ซื้อครบ 7,500 บาทรับฟรี ชุดเครื่องครัว

SME Research - CNY

5. ชิงโชคเมื่อซื้อครบตามกำหนด – ช่วยกระตุ้นให้ยอดขายเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่มากนัก ผมมองว่าเป็นสีสันมากกว่า และเป็นการลงทุนที่คุ้มถ้าเทียบกับผลลัพท์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง 10 บาท

6. สินค้าทดลอง – ช่วยเพิ่มลูกค้าใหม่ให้มากขึ้น เพราะลูกค้าจะได้สอนค้าทดลองไปใช้ฟรี ถ้าถูกใจก็จะกลับมาซื้อสินค้านั้นเพิ่มเติม โปรโมชั่นนี้สำคัญมากสำหรับสินค้าใหม่

7. เพิ่มปริมาณ – เป็นโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย เหมาะสำหรับใช้แข่งขันกับคู่แข่ง ลูกค้าอาจจะยอมเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้อเรา เพราะคุ้มกว่ายี่ห้อคู่แข่งก็ได้ ควรใช้กับสินค้าในตลาดที่มีความคล้ายกันของสินค้า เช่น ครีมอาบน้ำ หรือ น้ำดื่ม

SME Research - Extra Size

8. แพคคู่/สาม/สี่ – ช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี ลูกค้าต้องซื้อมากขึ้นเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าขึ้น เช่น นำ้ขวดละ 10 บาท แต่ซื้อแพค 4 ขวดเหลือ 35 บาท เป็นต้น

9. สะสมยอดซื้อ/สแตมป์ – อันนี้เป็นการทำโปรโมชั่นกับลูกค้าเก่า เพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ และหันมาเป็นลูกค้าประจำ ส่วนใหญ่เราจะเห็น ร้านกาแฟทำกัน ครบ 10 ดวงรับฟรี 1 แก้ว แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าชอบทำหายกัน ปัจจุบันมีการทำเป็น App สะสมกันแบบ Digital สะดวกสบายมากขึ้น

SME Research - Loyalty Card

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 7 เรื่องที่มักเข้าใจผิดกับ CRM

10. ซื้อ x แถม x – ช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี ลูกค้าต้องซื้อมากขึ้นเพื่อให้ได้ราคาที่คุ้มค่าขึ้น เช่น จากที่ตั้งใจจะซื้อ 1 ขวด พอเห็นโปรโมชั่น ก็จะซื้อ 2 ขวด จะได้แถมอีก 1 ขวด หารมาแล้วคุ้มค่ากว่า (ควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ค่อยดี หรือต้องการระบายสต๊อก)

SME Research - Buy 1 get 1 Free

11. แพกเกจพิเศษ – ออกแบบแพกเกจเป็นพิเศษ เช่นจากกล่องกระดาษ เป็นกล่องเหล็ก เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า หรือ ครีมอาบน้ำจากขวดธรรมดา เป็นขวดปั๊มเพิ่มราคาขึ้นเล็กน้อย โปรโมชั่นนี้เน้นการสร้างมูลค่าให้กับสินค้ามากขึ้น

12. เฉพาะช่วงเทศกาล – โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะเทศกาล ส่วนใหญ่ใช้กับร้านอาหาร เช่น เซ็ทพิเศษเฉพาะเทศกาลตรุษจีน หรือ คริสมาสต์ หรือ ปีใหม่ ทั้งเมนูพิเศษและราคาพิเศษด้วย ช่วยเพิ่มสีสันในช่วงเทศกาล และกระตุ้นยอดขายได้อีกด้วย

the1 card mom-01

13. ลุ้นผู้โชคดี กินฟรี ช้อปฟรี – อันนี้ใช้ได้กับทุกธุรกิจ แต่เป็นการกำหนดช่วงเวลา หรือ คนที่เท่าไหร่ เช่น คนที่ 150 ของวัน กินฟรี หรือ ช้อปสินค้าฟรี 500 บาท โปรนี้ช่วยให้มีกระแสโปรโมทได้เป็นอย่างดี อีกทั้งลูกค้าที่มาก็ต้องจับจ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

14. ส่งฟรี – การส่งสินค้าฟรี ควรจะมีการกำหนดยอดซื้อด้วย เช่น ซื้อครบ 5,000 บาท บริการส่งสินค้าฟรีในเขตที่กำหนด โปรนี้ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อถึงยอด และเป็นการบริการลูกค้า สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

SME Research - Delivery

15. สมัครสมาชิกฟรี – การสมัครสมาชิก เป็นการทำ CRM ที่มีความสำคัญมากสำหรับธุรกิจ เพราะทำให้เราสามารถสร้างความจงรักภักดีกับลูกค้า (Loyalty) ได้ ทำให้ลูกค้ามาซื้อซ้ำด้วย เพราะบัตรสมาชิกจะมีส่วนลดสำหรับสมาชิก เช่น ลด 10%

SME Research - M Card Free Register

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Customer Relationship Management

16. ซื้อแล้วรับส่วนลดสินค้าอีกอย่าง – เป็นการทำ Cross-selling คือการเสนอขายสินค้าอีกอย่าง สินค้าใหม่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสินค้าหลากหลาย เช่น ซื้อครีมอาบน้ำ รับส่วนลดแปรงสีฟัน 50% เป็นต้น

17. ซื้อแล้วรับของแถมสินค้าอีกอย่าง – เป็นการทำ Cross-selling คือการเสนอขายสินค้าอีกอย่าง สินค้าใหม่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสินค้าหลากหลาย เช่น ซื้อครีมอาบน้ำ แถมผงซักฟอก หรือ ซื้อปุ๋ย แถมยาฆ่าหญ้า เป็นต้น

18. เอาของเก่ามารับส่วนลด – เหมาะกับสินค้าใหม่ หรือสินค้าที่มีคู่แข่งในตลาด หรือต้องการให้ลูกค้าเปลี่ยนจากแบรนด์คู่แข่งมาเป็นแบรนด์เรา เช่น กางเกงยีนส์ เอาตัวเก่ามาแลกรับส่วนลด 50% หรือ มือถือ เอามือถือเก่ามาแลกรับส่วนลด 5,000 บาท เป็นต้น

SME Research - Trade in

19. แบ่งเป็นการกุศล – เคยเห็นกันหรือไม่ โปรโมชั่น ทุก 1 บาทบริจาคให้โรงเรียนxxx หรือบริจาคให้มูลนิธิ อันนี้จะเป็นการทำโปรโมชั่นกับคนที่ชอบทำบุญ และเป็นการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอีกทางหนึ่งด้วย CSR (Corporate Social Responsibility)

20. ไม่พอใจยินดีคืนเงิน – เป็นการ Guarantee กับลูกค้าว่าถ้าไม่พอใจสินค้า ทางเราจะยินดีคืนเงิน เหมาะกับสินค้าใหม่ หรือธุรกิจที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ หรืออยากสร้างความมั่นใจให้กับลูกค่าว่าสินค้าหรือบริการดีจริงๆ

Tires Waranty

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SMEs

4 ความคิดที่อาจทำให้ ธุรกิจพัง

อะไรจูงใจให้ลูกค้า ซื้อสินค้าหรือบริการ

สิ่งที่ผู้ประกอบการควรจะนึกถึง…ก่อนตกม้าตาย

ทาง SME Research ได้เพิ่มช่องทางอัพเดตทาง Line ที่ ID: @smeresearch หรือกดเพิ่มเพื่อนได้ที่นี่ครับ

เพิ่มเพื่อน

#smeresearch #sme #business #AEC #วิจัย #วิจัยตลาด

Comments

comments