JavaScript must be enabled in order for you to see "WP Copy Data Protect" effect. However, it seems JavaScript is either disabled or not supported by your browser. To see full result of "WP Copy Data Protector", enable JavaScript by changing your browser options, then try again.

Thai SME Research

เปิดโลกธุรกิจ SMEs

หนทางสู่ความสำเร็จ สำหรับ ธุรกิจ SMEs หนทางสู่ความสำเร็จ สำหรับ ธุรกิจ SMEs
เราเคยถามตัวเองหรือไม่ ว่าเราจะประสบความสำเร็จได้อย่างไร? หนทางสู่ความสำเร็จ เป็นอย่างไร? เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง SME Research ได้รับเกียรติให้ไปร่วมงาน Blogosphere by Krungsri Guru ที่เป็นงานรวบรวม Blogger ชื่อดังต่างๆ มาให้พบปะพูดคุยกัน ทั้งสายไอที การเงิน การลงทุน การบริหารความมั่งคั่ง และ Startup SME งานดังกล่าวเปิดโอกาสให้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ... หนทางสู่ความสำเร็จ สำหรับ ธุรกิจ SMEs

เราเคยถามตัวเองหรือไม่ ว่าเราจะประสบความสำเร็จได้อย่างไร? หนทางสู่ความสำเร็จ เป็นอย่างไร? เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง SME Research ได้รับเกียรติให้ไปร่วมงาน Blogosphere by Krungsri Guru ที่เป็นงานรวบรวม Blogger ชื่อดังต่างๆ มาให้พบปะพูดคุยกัน ทั้งสายไอที การเงิน การลงทุน การบริหารความมั่งคั่ง และ Startup SME งานดังกล่าวเปิดโอกาสให้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ Blogger ต่างๆ และทำให้ผมได้พบว่า “โลกเรานั้นยังคงกว้างนัก เพียงถ้าเราไม่ปิดกั้น และเปิดรับการเรียนรู้ต่างๆ ยังมีสิ่งต่างๆประสบการณ์ต่างๆอีกมากมายที่ให้เราได้เรียนรู้”

เรียนรู้และลงมือทำ

สิ่งที่ทางผมได้พูดถึงบ่อยๆเกี่ยวกับ หนทางสู่ความสำเร็จ คือ “การเรียนรู้” และ “การลงมือทำ” เนื่องจากว่าบางคนชอบที่จะใฝ่หาความสำเร็จ อยากรวย แต่ไม่ลงมือทำ แค่อยากไปสู่จุดหมายเท่านั้น ดังนั้น ไม่ว่าเราจะรวยหรือจน ควรระลึกว่ากว่าที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องมีการเรียนรู้ หมั่นศึกษาหาความรู้ ทั้งจากหนังสือ บทความ ประสบการณ์ เรียนรู้จากความผิดพลาด หรือแม้แต่การเรียนรู้ด้วยการลงมือทำ

เรียนรู้และลงมือทำ

อย่ากลัวที่จะล้ม

บางครั้ง การล้มก็ช่วยให้เรายืนได้แข็งแรงขึ้น การจะเริ่มต้นธุรกิจ SMEs ก็เช่นกัน อาจจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ อาจจะล้มลุกคลุกคลานบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเราเรียนรู้จากความผิดพลาด แก้ไขสิ่งที่พลาดไป จะช่วยให้เราเข้าใกล้ หนทางสู่ความสำเร็จ ได้มากเลยครับ เชื่อผมครับว่า “กลัวไม่ได้ทำ ดีกว่า กลัวที่จะล้ม” อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 7 บทเรียนจาก ความผิดพลาดของนักธุรกิจมือใหม่

อย่ากลัวที่จะล้ม

มีเป้าหมายที่ชัดเจน

สนใจอยากทำ ธุรกิจ SMEs อะไร เลือกทำแล้วกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน เช่น อยากเป็นผู้นำตลาด อยากมียอดขายเกิน 1 ล้านบาท อยากทำธุรกิจด้วยสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ เมื่อเป้าหมายชัดเจนแล้ว การเลือกเส้นทาง หรือการวางแผนกลยุทธ์ต่างๆก็จะง่ายขึ้น ช่วยให้เราไม่ลังเลที่จะลงมือทำ ลองอ่านคำแนะนำเพิ่มเติมจาก นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

มีเป้าหมายที่ชัดเจน

มั่นใจในสิ่งที่ทำ

การทำสิ่งใด ต้องมีความมั่นใจว่าจะสำเร็จ มั่นใจว่าดำเนินธุรกิจไปในทางที่ถูกต้อง แต่ไม่ใช่มั่นใจจนไม่ฟังใคร ดื้อดึงจนเกินไป อย่าลืมว่าเชือกต้องมีตึงและมีหย่อน ควรจะบาลานซ์ให้ดี เมื่อมีความมั่นใจแล้ว แนะนำให้อ่าน วิธีการเริ่มต้นธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จ และ เคล็ดลับความสำเร็จ หาได้จากที่ไหน?

มั่นใจในสิ่งที่ทำ

ปัจจุบันช่องทางออนไลน์มีส่วนสำคัญที่ทำให้เราศึกษาความรู้ได้สะดวก หากสงสัยหรืออยากรู้อะไรก็ค้นหาได้ง่ายดาย อยากทำธุรกิจเอสเอ็มอี (SMEs) ประเภทใดก็สามารถค้นหาข้อมูล วิธีการทำ หรือตัวอย่างจากผู้ทำธุรกิจนั้นอยู่ อยากเริ่มต้นธุรกิจ ก็สามารถหาข้อมูลแฟรนไชส์ต่างๆได้ และเมื่อเรามีประสบการณ์ความรู้ที่มีประโยชน์ ก็สามารถแชร์ได้ทางเว็บไซต์ หรือ Social media ต่างๆ ทำให้มี Blogger มากขึ้นมาเขียนบทความที่มีประโยชน์ต่างๆ ทั้งจากความผิดพลาดที่เคยประสบมา หรือจากความสำเร็จ

ดังนั้น ถ้าใครอยากสำเร็จ อยากรวย ต้องเรียนรู้ และลงมือทำ และนำประสบการณ์ หนทางสู่ความสำเร็จ มาแบ่งปันให้กับผู้อื่นต่อไปครับ

ทาง SME Research ได้เพิ่มช่องทางอัพเดตทาง Line ที่ ID: @smeresearch หรือกดเพิ่มเพื่อนได้ที่นี่ครับ

เพิ่มเพื่อน

#smeresearch #sme #business #AEC #วิจัย #วิจัยตลาด

Source: SME Research by MRSG Co.,Ltd.

Comments

comments